SINO Pacific

SPCC đầu tư hơn 20 tỷ đồng cho dự án SAP ERP

SPCC đầu tư hơn 20 tỷ đồng cho dự án SAP ERP

sap-2Ngày 6/5/2010, tại TP.HCM, Công ty tư vấn xây dựng Sino Pacific (SPCC) đã khởi động triển khai dự án SAP ERP, chuyên dành cho ngành xây dựng (SAP EC&O).
Dự án bao gồm các phân hệ: Tài chính và kiểm soát; Quản lý dự án; Hoạch định sản xuất; Quản lý nguyên vật liệu; Quản lý nhân sự; Quản lý phân phối và kinh doanh; Tri thức doanh nghiệp (BI). Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trong 6 tháng với mức đầu tư ban đầu hơn 20 tỷ đồng.

Ông Zhang Pei, Tổng giám đốc SPCC, cho biết: Giải pháp SAP ERP giúp cho SPCC nâng cao hiệu quả của tất cả các quy trình nội bộ cũng như quy trình với các nhà cung cấp, nhà thầu phụ, và khách hàng xuyên suốt vòng đời dự án. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng nhanh và nhu cầu tăng cường hệ thống quản lý phục vụ cho những mục tiêu chiến lược là những lý do khiến SPCC quyết định đầu tư giải pháp này. Giải pháp còn thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và mang đến những quy trình tốt trong ngành công nghiệp xây dựng, đặc biệt là SPCC đang hướng tới mô hình Chìa khóa trao tay (Design & Build).

Ông Francis Lee, Trưởng đại diện kiêm Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi thấy Tập đoàn SPCC đã sẵn sàng tìm kiếm sự minh bạch, tối ưu hóa hiệu suất doanh nghiệp với giải pháp của SAP. SPCC sẽ sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả hơn, giảm thiểu chi phí xử lý giao dịch kinh doanh, tối ưu hóa chi phí quản lý, cung cấp các thông tin cập nhật theo thời gian thực, hỗ trợ việc tiếp cận và chia sẻ thông tin cũng như giải quyết triệt để tình trạng sai sót và trùng lặp các dữ liệu kinh doanh".

Dự án SAP ERP của SPCC được triển khai bởi Electra Việt Nam, SAP Consulting, sử dụng hạ tầng phần cứng của IBM, bao gồm hệ thống máy chủ và thiết bị lưu trữ IBM cũng như các giải pháp an ninh thông tin cho dự án. Toàn bộ hạ tầng phần cứng sẽ được xây dựng, lắp đặt và bảo trì trọn gói bởi TabViet, đối tác vàng của IBM Việt Nam.